4 ช่องในมุมมองของฉัน

posted on 07 Feb 2008 21:55 by alloywheel

เอนทรี่นี้ มีที่มาจากคำถามในเอนทรี่ FAQ ที่ผมเคยตั้งไว้ ไปสัญญากับน้องขวัญระพี ว่าผมจะตอบคำถามของน้อง ด้วยการยกให้ทั้งเอนทรี่ คำถามที่ว่านั้นก็คือ

"ท่านคิดว่าเหตุใดท่านจึงชื่นชอบการเขียนการ์ตูน 4 ช่องจบ และท่านคิดว่าการ์ตูน 4 ช่องจบน่าสนใจอย่างไร จงอธิบายโดยพิสดารพร้อมยกตัวอย่างประกอบ"

โอ๊ย เจอคำถามนี้เข้าไป ถึงกับต้องมาอัพเอนทรี่ใหม่

เจอกันเมื่อไหร่เลี้ยงข้าวพี่ซะดีๆนะน้องขวัญ !!! 

ไปๆมาๆ การัน และเบส ก็ถามถึงการคิดมุขการ์ตูน ก็เลยเอามารวมในเอนทรี่นี้ด้วยซะเลย

ทีแรกอยากเอาใจน้องขวัญโดยการเขียนอธิบายเป็นกลอนพร้อมใส่ชุดลิเกให้เข้ากับเงื่อนไข "อธิบายโดยพิสดาร" ของน้องขวัญ แต่กว่าจะอัพเสร็จคงกินเวลาเป็นปี ไม่เอาดีกว่า  -*-

เอาล่ะ ก่อนที่จะเริ่มเนื้อหากัน ขออนุญาตตกลงกับทุกท่านกันก่อนนะครับ

1. เนื้อหาทุกอย่างในเอนทรี่นี้เกิดขึ้นจากการลองผิดลองถูกของผมเอง ทั้งการวางช่อง การวัดขนาดช่อง วิธีคิดมุข โดยไม่ได้อ้างอิงจากแบบแผนปกติที่คนอื่นใช้กัน ดังนั้น อย่ายึดเอาเนื้อหาเหล่านี้เป็นหลักเกณฑ์ใดๆนะครับ เอาไปทำงานส่งเค้าเจอเค้าด่ากลับมาผมไม่รู้ด้วยล่ะเออ

2. มุข 4 ช่องเกือบทุกภาพที่ผมนำมาเป็นตัวอย่าง ได้มีการใส่ลิงค์เอาไว้เรียบร้อยแล้ว หากจะมีการนำไป FWD โพสที่อื่น ทำซ้ำ แก้ไข ดัดแปลง หรือกระทำการใดๆก็ตาม บอกผมก่อนนะครับ แล้วให้เครดิตกันด้วย คือแบ่บ จะเอาไปทำอะไรก็ไม่ว่าหรอกครับ แต่เอาไปแล้วทำให้ผมดังขึ้นอีกนิดก็ยังดี (หลงตัวเอง) ไว้ดังมีงานมีการทำร่ำรวยเมื่อไหร่ จะเลี้ยงหมูกระทะให้เลยเอ้า วู้วววววว !!! 

การให้เครดิตกันเป็นมารยาทที่สำคัญมากในโลกอินเตอร์เน็ตนะครับ รักหรอกจึงบอกให้

http://alloywheel.exteen.com นะครับ (ไม่ค่อยจะอยากดั